Gọi ngay: 0962 156 493
An toàn vốn và thu lời thoả đáng
Gọi ngay: 0962 156 493
An toàn vốn và thu lời thoả đáng
Không xem giá, hãy đi tích luỹ tài sản!

Holy Network: Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực nhưng sao số đông luôn chọn sai?

Tôi đã dành hơn 20 năm để trả lời câu hỏi này. Bởi vì chính bản thân tôi từ nhỏ có thói quen quan sát vô số trường hợp và đã thoáng nhìn ra vấn đề. Từ lựa chọn của ông bà tổ tiên cho đến cha mẹ họ hàng…tôi đều nhìn thấy điểm chung. Mỗi một sự lựa chọn đúng đều quyết định không những đời mình mà còn cho những đời sau cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ mối quan hệ xung quanh. Càng lớn lên tôi càng nghiên cứu sâu hơn và những số liệu và minh chứng thực tế càng làm tôi giật mình. Hoá ra số đông có thể đọc nhớ và niệm lại câu nói đó nhưng họ không thực sự hiểu, không ngộ ra được và dĩ nhiên không thể ứng dụng vào đời thực được. Chỉ có số rất ít có thể lựa chọn đúng và dĩ nhiên cuộc đời của họ, của người xung quanh họ, của dòng họ của họ đều bước sang trang mới.

Số đông luôn chọn sai bởi vì quyết định lựa chọn cái tốt hơn, chọn cái đỉnh hơn thì LUÔN ĐÒI HỎI PHẢI TRẢ GIÁ! Cái giá phải trả không phải là tiền mà là phải bước ra khỏi vùng thoải mái, phải thực sự thay đổi cho nên tạo ra một bức tường khiến số đông đều đầu hàng, không thể vượt qua. Bản chất thực sự là họ sợ hãi chính đám đông và ý kiến của số đông. Họ sợ hãi rằng lỡ “tách bầy” rồi không đạt được cái tốt hơn, cái đỉnh hơn thì sẽ bị đám đông xông vào ném đá nên đã chọn ở lại với đám đông cho yên chuyện. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy!

Đám đông đã hoàn toàn ngộ nhận và bị ảo giác!

Ông bà xưa đã nói: Chín người mười ý!

Thế nên sợ ý kiến của đám đông là sợ 1 thứ Không Hề Có Thật!

Nếu bạn thông minh thì sẽ dễ dàng nhận ra ý kiến của đám đông rất hỗn loạn và cũng rất dễ thay đổi.

Nói tới đây thì bắt buộc phải trích dẫn tiếp câu nói: “Làm vừa lòng thiên hạ, là một chuyện vừa khó, lại vừa ngu”

Vợ chồng đứa em làm cùng lĩnh vực đầu tư cùng tôi hơn 1 năm qua đều trải qua những chuyện như vậy.

Năm ngoái hai đứa lỡ tay đầu tư vào một dự án scam và không những bị mất hết tiền (4-5 tỷ) thì vợ chồng nó còn rủ thêm khá nhiều bạn bè, họ hàng…và cùng chung số phận. Khi sự cố xảy ra thì tất cả mọi người đều nháo nhào lên và quy kết trách nhiệm cho 2 đứa nó hết, bất chấp lúc đó nhỏ vợ đang mang bầu sắp đẻ tới nơi. Họ chửi bới nhục mạ hù doạ không thiếu thứ gì dù hai vợ chồng nó chẳng lấy của ai đồng nào chỉ là chơi chung lỡ bại mà thôi. Hai đứa bị mang tiếng lừa đảo khắp cả làng quê! Hai đứa quá sợ nên gồng đủ đường xử lí các hệ luỵ dù không xơ múi được gì từ ai cả.

Áp lực căng thẳng suy sụp nhưng hai đứa nó vẫn tìm kiếm cơ hội khác rồi bắt gặp chúng tôi. Tham gia cùng chúng tôi chưa đầy 1 năm chúng nó đã kiếm lại rất nhiều tiền, thay đổi số phận, tài sản tích luỹ khá nhiều, tậu xế sang…Nhưng đám đông lại bắt đầu bàn tán kiểu khác! Đám đông lại kết luận: kiếm tiền nhanh chỉ có lừa đảo! Rồi nào là show off kiểu đa cấp, sống ảo…

Bạn thấy đó, chúng ta đã nhầm to rồi. Dù thất bại hay thành công, sống đúng hay sống sai, quân tử hay tiểu nhân, sống đẹp hay sống không đẹp…thì đám đông vẫn có cách để dìm hàng, hạ bệ, nói xấu, thậm chí xúc phạm chà đạp…Chúng ta không có cách gì để có thể ngăn họ khẩu nghiệp hay thực hiện những hành động khác gây hại cho chúng ta.

Cách duy nhất chúng ta có thể làm là hiểu rõ vấn đề và sống theo cách của chúng ta. Chỉ khi nào nhận biết được trọn vẹn bản chất của đám đông và tự do khỏi chúng thì chúng ta mới có thể Lựa Chọn đúng đắn và sáng suốt cho đời mình.

Khó lắm!

Năm 2000 tôi bỏ học khi là sinh viên giỏi để khởi nghiệp, tôi chịu gạch đá khủng khiếp. Họ nói tôi nổ, ảo tưởng, khùng điên…đủ mọi thứ tệ hại mà họ nghĩ ra. Rồi khi tôi thành triệu phú tuổi 26 thì họ lại nói tiếp là tôi buôn l.ậ.u, thậm chí họ tung tin tôi buôn cô Thuý rồi bị C.A bắt làm cả họ nhà tôi hoảng hốt một phen. Kể cả ba tôi là người chẳng bao giờ thèm quan tâm thị phi mà cũng phát hoảng khi nghe họ nói như đúng rồi, 1-2 giờ sáng nghe tin ông phải gọi cho tôi rồi mới biết là bị…thiên hạ lừa!

Bạn thử lựa chọn đúng rồi quyết định đúng rồi hành động đúng theo chính bạn thử xem! Tôi bảo đảm bạn sẽ gặp ngay những chuyện như vậy!

Đó mới chỉ là chuyện làm ăn kinh doanh xây dựng sự nghiệp. Vào chuyện gia đình, tình cảm, quan hệ bạn bè, xã giao…lại còn vô số chuyện bi hài cười ra nước mắt.

Nếu không tỉnh táo thì bất kì ai cũng có thể là nạn nhân của tuyệt chiêu thiên hạ: đâm chọt!

Gia đình đang giàu có hạnh phúc nhưng chỉ cần 1 người thiếu tỉnh táo, nghe lời người ngoài khích tướng nói xấu là hỏng cả mọi thứ ngay lập tức mà thôi. Ví dụ anh chị thương em không hết, cái gì cũng nhường cho em nhưng nào yên với kẻ khốn nạn bên ngoài, họ sẽ thủ thỉ với đứa em: mày biết sao anh chị mày tốt với mày không? Là cha mẹ mày lén cho họ nhiều hơn nên họ mới giả đò tốt với mày đó! Tao nghe nói cha mẹ mày có cả nghìn cây vàng mà giấu hết chỉ bòn cho anh chị mày…Chuyện này có thật, anh chị em đã trở thành kẻ thù suốt đời chỉ vì như vậy đó!

Giai đoạn hiện tại của toàn bộ xã hội loài người đã đi tới đỉnh điểm của sự hỗn loạn và chia cắt về mặt tâm thức. Càng tỉnh táo và bản lãnh thì chúng ta mới có thể lựa chọn cho mình những lựa chọn thông minh. Và chỉ có như vậy thì chúng ta mới khỏi vật vã suốt đời sống theo đám đông, chạy theo những ý kiến và ý niệm điên khùng của họ, nếu không muốn nói là vô cùng ác ý.

Tôi và anh em của tôi đều đã trải qua những điều này. Tôi khẳng định với bạn rằng chỉ có vượt lên trên đám đông thì chúng ta mới “lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực” được! Chỉ cần thiếu một chút tỉnh táo, thiếu một chút can đảm dũng cảm, thiếu một chút “vì bản thân mình” thì sẽ mãi bị đám đông níu lại, chẳng thể lựa chọn được cái gì cho ra hồn. Tệ hơn, chúng ta sẽ nhập hội với đám đông, trở thành nạn nhân của…chính mình.

Vấn đề này có lẽ phải viết cả một cuốn sách về tâm lý học và hành vi đám đông cũng như sự khác biệt trong lựa chọn của số ít thành công. Tôi không có tham vọng trong bài viết ngắn gọn này có thể mổ xẻ hết vấn đề nhức nhối này. Chỉ mong mở ra cho những ai hữu duyên một thoáng nhìn về sự lựa chọn và cái giá thực sự phải trả nếu dám lựa chọn sống theo chính mình.

Nhờ lựa chọn đúng cách đây hơn 20 năm trước, tới nay tôi rất mãn nguyện với hành trình của mình. Giờ đây dù thành công hay thất bại chờ tôi ở phía trước thì tôi cũng thoả chí tang bồng rồi. Thất bại thì sao, cùng lắm thì nghe thêm vài lời đàm tiếu vớ vẩn. Còn thành công thì sao, thì mình hưởng chứ sao!

[VH]

Holy Network là liên minh, cộng đồng người Việt đầu tư thời đại số, đặc biệt là thị trường tiền số, Bitcoin, tiền thuật toán, tiền điện tử, tiền mã hoá. Mô hình đầu tư Tiền điện tử hàng đầu, tạo ra hàng trăm triệu phú đô la trong thị trường Bitcoin, tiền điện tử.
Holy Network là đội ngũ được tập hợp bởi các cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư Tiền điện tử
🎯 Đội ngũ đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực còn rất mới và tiềm năng này
🎯 Đã và đang trên hành trình tạo ra ít nhất 100 triệu phú USD. Với nền kinh tế thảo vọng, nền kinh tế chia sẻ Holy Network luôn tìm những người bạn đồng hành phù hợp để chia sẻ cơ hội siêu giàu với thị trường Tiền điện tử.
🎯 Holy Network đã đạt được nhiều kết quả lớn và bền vững trong lĩnh vực Tiền điện tử. Với tiêu chí đem lại sự an toàn vốn và lợi nhuận thỏa đáng cho nhà đầu tư trong thời gian đồng hành.
🎯 Tận dụng nguồn lực, cơ hội trong thời đại mới, kết hợp

HỢP TÁC ĐẦU TƯ HOLY NETWORK

☎Liên hệ: 0962 156 493
📥 Email: hennetwork.com@gmail.com
🌍 Website: www.hennetwork.com

Related Posts

Leave a Reply

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon