Gọi ngay: 0962 156 493
An toàn vốn và thu lời thoả đáng
Gọi ngay: 0962 156 493
An toàn vốn và thu lời thoả đáng
Không xem giá, hãy đi tích luỹ tài sản!

CEO Binance lên tiếng “bảo vệ” DeFi trước nhiều áp lực pháp lý

Dù DeFi đang phải hứng chịu rất nhiều áp lực từ nhiều phía trong lẫn ngoài ngành crypto, CEO Binance Changpeng Zhao vẫn thể hiện niềm tin mãnh liệt vào sự phát triển của lĩnh vực.

Trong bối cảnh toàn ngành DeFi đang rơi vào tình trạng bế tắc một phần do ảnh hưởng bởi sự suy thoái chung trên thị trường và chủ yếu đến từ sự kiện từ bỏ sự nghiệp crypto của “bố già” DeFi Andre Cronje hồi tháng 04/2022, thì mới đây DeFi lại bất ngờ dậy sóng trở lại do xuất hiện nhiều yếu tố pháp lý xung quanh lĩnh vực.

 

Cụ thể, trong ngày 20/10, đã xuất hiện thông tin cho thấy Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) – cơ quan vừa được trao nhiệm vụ giám sát thị trường tiền mã hóa tung ra bản phác thảo Dự luật mới gây bất lợi cho các nhà phát triển DeFi, theo sau đề xuất thanh trừng DeFi từng gây rất nhiều tranh cãi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đầu năm 2022.

Bên cạnh đó, CEO FTX Sam Bankman-Fried cũng đồng thời tham gia vào “cuộc chơi” quy định này thông qua bài đăng tải cá nhân về khuôn khổ quản lý ngành crypto. Dù vậy, quan điểm của ông Sam Bankman-Fried lại hứng chịu gạch đá dư luận dữ dội vì muốn hướng đến mục tiêu quản lý DeFi.

Và cho đến ngày 23/10, người giàu nhất thế giới crypto là CEO Binance Changpeng Zhao đã chính thức lên tiếng về mối quan tâm trên. Theo đó, ông Changpeng Zhao dường như đã thể hiện sự ủng hộ đối với DeFi bằng một thông điệp ngắn gọn như sau:

“Binance đang đầu tư rất mạnh mẽ vào lĩnh vực DeFi.Đây không phải là lời khuyên đầu tư.”

Sở dĩ nếu xét về đặc tính cơ bản và mục đích ra đời của DeFi, lĩnh vực hoàn toàn tự do, không cần sự cho phép bởi bất kỳ ai ở bất kỳ đâu, thời điểm nào cũng có thể truy cập và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ DeFi mà không bị hạn chế quyền bởi cá nhân nào cả. Người dùng là người tự kiểm soát và quản lý tài sản của mình cũng như mọi giao dịch đều được công khai. Tuy nhiên, cách mà ông Sam Bankman-Fried muốn hỗ trợ pháp lý cho crypto có nhiều điểm đi ngược lại với triết lý này.

Mặt khác trong quá khứ, CEO Binance và CEO FTX đã không ít lần “đụng độ” với nhau. Nổi bật nhất phải kể đến lần “khẩu chiến” của cả hai vì vấn đề “giải cứu thị trường”. Thậm chí tiếp sau đó, CEO Binance còn được cộng đồng cho rằng đã “nhắc khéo” đến sàn FTX về các hành vi “gian lận” trong giao dịch.

Tuyên bố của CEO Binance được đưa ra sau vài ngày CEO FTX Sam Bankman-Fried công khai bài đăng về lộ trình pháp lý cho crypto. Có thể thấy rằng chỉ qua một câu nói giản đơn, ông Changpeng Zhao dường như đang muốn khẳng định quan điểm đối lập cứng rắn với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Song, điều thú vị là cộng đồng có vẻ vô cùng hưởng ứng trước “lời kêu gọi” của ông Changpeng Zhao về DeFi và đang tự nhận định DeFi sẽ trở thành xu hướng mới trong thời gian tới. Bằng chứng trong 24 giờ qua, các token thuộc mảng DeFi đã ghi nhận mức tăng trưởng tương đối ấn tượng và nhanh chóng, bất chấp Bitcoin (BTC) vẫn khá khó khăn để vượt qua ngưỡng kháng cự 19.500 USD.

Coin68 tổng hợp

Related Posts

Leave a Reply

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon