Gọi ngay: 0962 156 493
An toàn vốn và thu lời thoả đáng
Gọi ngay: 0962 156 493
An toàn vốn và thu lời thoả đáng
Không xem giá, hãy đi tích luỹ tài sản!

Các tổ chức lớn tiếp tục chấp nhận Bitcoin: Đây có phải là động lực tăng giá cho chu kì sắp tới?

Bitcoin là một tài sản đầu tư đã thu hút các tổ chức trong 3 năm qua, điều này đã giúp Bitcoin có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và được biết đến nhiều hơn trong những năm qua. Tuy nhiên, làn sóng chấp nhận đầu tiên này đã giảm bớt chủ yếu vì 2 lý do:

Tuy nhiên thị trường gấu là để xây dựng và mở rộng việc áp dụng cho các vòng kết nối mới. Các tổ chức dường như lại trở thành trung tâm của câu chuyện áp dụng gần đây. Lần này không chỉ nhiều tổ chức có thể sẽ áp dụng bitcoin mà còn mang lại cho khách hàng thông qua các quỹ và dịch vụ của họ.

Sự tham gia mạnh mẽ của các tổ chức lớn

Khi Bitcoin tiếp tục phát triển như một công nghệ, phát triển như một tài sản tài chính và được chấp nhận như một loại tiền tệ, nó sẽ ngày càng được các tổ chức chấp nhận. Hơn nữa, do nguồn cung hạn chế và tốc độ chấp nhận, nó đưa ra một chiến lược dài hạn để bảo vệ chống lại sự suy giảm tiền fiat.

Những phẩm chất này của Bitcoin đã không chỉ thu hút các cá nhân mà còn cả các tổ chức lớn hơn tham gia vào không gian tiền điện tử và tạo ra một làn sóng chấp nhận Bitcoin mới.

Làn sóng áp dụng đầu tiên của các tổ chức

Microstrategy: Được thành lập và lãnh đạo bởi nhà đào tạo Bitcoin nổi tiếng Michael Saylor đã áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin sau khi mua số Bitcoin trị giá 425 triệu đô la vào tháng 8 đến tháng 9 năm 2020. Cho đến nay, Microstrategy đã mua 129.699 BTC với tổng giá trị gần 4,0 tỷ đô la.

Tesla: Vào tháng 2 năm 2021 Tesla thông báo rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la để giữ nó trên bảng cân đối kế toán của mình. Sau khi mua Bitcoin, CEO của Tesla là Elon Musk liên tiếp đăng trên twitter của mình về việc ủng hộ Bitcoin và tuyên bố sẽ chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho các sản phẩm của công ty mình.

Square (Block): Block đã xuất bản 1 whitepaper về đầu tư Bitcoin vào tháng 10 năm 2020, thông báo rằng công ty đã mua 4.709 BTC để bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình.

Galaxy Digital Holding: Vào tháng 6 năm 2020, Galaxy Digital Holding thông báo về việc nắm giữ 4000 BTC. Mặc dù đây không phải là 1 số Bitcoin quá lớn so với tên tuổi của Galaxy Digital Holding nhưng đây được xem là một sự ủng hộ dành cho Bitcoin của 1 tổ chức lớn đáng chú ý khác.

Quỹ tiền điện tử của Grayscale là quỹ được giao dịch công khai lớn nhất bằng cách nắm giữ Bitcoin, với tổng cộng 636000 BTC. Từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, nó đã tăng lượng BTC nắm giữ từ 354000 BTC lên 655000, trùng với thời điểm giá Bitcoin tăng từ 10000 đô la tăng mạnh lên hơn 64000 đô la.

Các quỹ ETFs khác: Vào năm 2020–2021, nhiều quỹ ETF được hỗ trợ bằng Bitcoin khác nhau đã được tung ra ở nhiều quốc gia châu Âu. Các quỹ khác nhau này cũng làm tăng nhu cầu đối với bitcoin bằng cách nắm giữ tới 123000 BTC trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.

Các công ty khác: Bên cạnh sự xuất hiện của các tổ chức lớn được liệt kê ở trên thì trong làn sóng đầu tiên này, nhiều công ty cũng đã mua lại và nắm giữ Bitcoin như một tài sản dự trữ.

Các tổ chức bắt đầu thận trọng do sự không thống nhất về quy định

Việc áp dụng thể chế đầu tiên đã mờ nhạt với nhiều bất ổn trên thị trường. Microstrategy đã thực hiện các giao dịch mua Bitcoin lớn nhất của mình vào đầu đợt tăng giá 2020–2021 (các vòng tròn trong biểu đồ bên dưới).

Với Tesla, họ đã thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán như những thông báo trước đó. Ngoài ra, họ không chỉ tạm dừng mua Bitcoin mà còn bán 75% số BTC của mình vào quý 2 năm 2022.

Sự thiếu rõ ràng về quy định là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm cản trở động lực áp dụng. Cuộc chiến không ngừng của SEC và CTFC về quyền giám sát tài sản kỹ thuật số vẫn chưa được giải quyết. Tuy nhiên, Lệnh điều hành của chính quyền Biden (tháng 3 năm 2022) và MiCA của Ủy ban châu Âu nhằm mục đích mở đường cho sự rõ ràng về quy định, vốn đã thu hút các tổ chức tài chính truyền thống.

Sự chấp nhận của tổ chức lớn trong giai đoạn tiếp theo: Cung cấp quyền truy cập cho khách hàng

Hầu hết các tổ chức đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện đầu tư chỉ dành cho họ. Microstrategy, Tesla và các công ty khác đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Với sự chấp nhận rộng rãi trong nhiều năm qua, Bitcoin đã có được khách hàng là các tổ chức lớn, nhưng bây giờ Bitcoin sẽ có sẵn cho khách hàng của họ.

Nói cách khác, các tổ chức tài chính truyền thống sẽ cung cấp Bitcoin cho nhiều khách hàng của họ thông qua các dịch vụ tài chính dưới sự bảo trợ của họ. Cung cấp quyền truy cập cho hàng trăm triệu khách hàng có thể thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin như một tài sản đầu tư hơn nữa bằng cách giúp những khách hàng này tiếp xúc với nó dễ dàng hơn.

Lập trường trung lập của Lệnh điều hành đối với Bitcoin, được SEC hỗ trợ chấp nhận Bitcoin Futures ETF vào tháng 10 năm 2021, đã khuyến khích một số tổ chức tài chính tham gia vào không gian với các sản phẩm đầu tư của họ.

Fidelity đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một sản phẩm trong đó mọi người có thể đầu tư vào tài sản kỹ thuật số (đặc biệt là Bitcoin) trong sản phẩm mới 401(k) của họ. Fidelity là nhà cung cấp dịch vụ 401 (k) lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo tổng tài sản (2000 tỷ USD). Cung cấp quyền truy cập cho những khách hàng có thể cung cấp bitcoin như một phương tiện đầu tư thay thế cho nhân viên của họ có thể sẽ mở ra một phong trào khác chấp nhận Bitcoin.

Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã công bố hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để “cung cấp cho khách hàng của Aladdin quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử và lưu ký thông qua Coinbase Prime”. Theo Coinbase, điều này sẽ “tạo ra các điểm truy cập mới để áp dụng tiền điện tử tổ chức bằng cách kết nối Coinbase Prime và Aladdin.” Coinbase Prime là giải pháp thể chế của sàn giao dịch (13.000 khách hàng tổ chức) và Aladdin là hệ điều hành của Blackrock dành cho các chuyên gia đầu tư.

Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schwab gần đây đã công bố kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử mới có tên EDX Markets. Sàn giao dịch sẽ phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Tuy nhiên thời gian ra mắt vẫn chưa được công bố.

Nasdaq – Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới cũng đang “ủ mưu” tung ra nền tảng lưu ký tiền mã hóa cho các khách hàng của mình. Nếu ra mắt thành công, Nasdaq sẽ cạnh tranh trực tiếp với sàn giao dịch Coinbase, sAnchorage Digital và BitGo trong việc nắm giữ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) của khách hàng tổ chức ở Mỹ.

Tổng kết

Đợt tăng giá của Bitcoin vào cuối năm 2020 và trong năm 2021 có thể xem là sự thúc đẩy của các tổ chức lớn khi Bitcoin tiếp cận đến gần hơn các tổ chức này và được các tổ chức thêm vào bảng cân đối kế toán của họ.

Với việc các tổ chức lớn liên tiếp tung ra các kế hoạch giúp cho khách hàng của mình tiếp cận gần hơn các tài sản tiền điện tử, nhiều khả năng làn sóng tiếp theo là khách hàng của các tổ chức lớn thông qua các quỹ và dịch vụ của các tổ chức này.

(Nguồn: internet)

Related Posts

Leave a Reply

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon